เหตุการณ์ไปซื้อของที่จีนหลายคน แต่มีไกด์ 1 คน
1 Feb

เหตุการณ์ไปซื้อของที่จีนหลายคน แต่มีไกด์ 1 คน

ใครหลายๆ พอรู้ว่าเราจะไปเที่ยวต่างประเทศหรือไปสั่งซื้อสินค้ามาขาย เพื่อนหรือคนรู้จักมักจะแซวว่าไปกับทั่วร์เยี่ยวหรือเปล่า ทำให้เราสงสัยว่าเจ้าทัวร์เยี่ยวนี่มันคืออะไร..

เมื่อเดือนที่แล้วมีน้อง 1กลุ่ม ได้รวมตัวกันไปสั่งซื้อสินค้าจากจีนมาขาย จึงได้ใช้บริการทัวร์ที่เปิดให้จองผ่านทางอินเตอร์เน็ต ในแพ็คเกจ  3 วัน 2 คืน  ในราคา ชุดประหยัด 21,999
กินฟรีอยู่ฟรี ณ เมืองอี้อู เมืองค้าส่งขนาดใหญ่ โดยน้องๆ ที่ไปมีจำนวน 8 คน มีวัตถุประสงค์จะไปหาของมาขาย บางคนก็จะไปเดินเล่นเฉยๆ หาไอเดียทำธุรกิจ  โดยในแพ็คเกจจะมีไกด์
ให้ 1 คน  ทุกอย่างดูเหมือนเป็นไปได้ดี พอไปถึงที่หมายน้องๆ ได้เดินรวมกลุ่มโดยให้ไกด์นำไปตามโซนที่น้องๆ ต้องการ เช่น เครื่องมือช่าง เคสโทรศัพท์มือถือ เครื่องใช้ไฟฟ้า
single-service-3

วันแรกผ่านไปด้วยดี พอเข้าสู่วันที่ 2 ต้องบอกก่อนว่าตลาดนี้ร้านค้าจีนจะเปิดประมาณ 9.00 – 16.30 น. โดยน้องๆ ในวันนี้มีการแบ่งกันเป็น 3 กลุ่มเนื่องจากต้องการที่จะมุ่งไปซื้อของที่ตัวเองจะนำเข้ามาขาย โดยให้ไกด์ตามไปทีละกลุ่มเพื่อทำหน้าที่แปลและต่อราคาให้ และให้อีก 2 กลุ่ม เดินดูของไปก่อน ผลปรากฏว่าน้องๆ กลุ่มแรกได้นำไกด์ไปด้วยจนถึงช่วงเย็น ทำให้น้องๆ กลุ่มที่ 2 และ 3 ไม่สามารถซื้อสินค้าได้ พอวันสุดท้าย น้องๆ กลุ่มที่ 2 ได้นำไกด์มาเดินด้วยจนถึงช่วงบ่าย ทำให้น้องกลุ่มสุดท้ายไม่สามารถซื้อของได้ทัน และต้องเดินทางกลับโดยที่ไม่ได้ซื้อสินค้าเลย

ทางบริษัทฯ จึงขอแนะนำผู้ทีสนใจจะเดินทางไปพาไปซื้อสินค้าจากจีน ควรมีไกด์ของเรานำเที่ยวเฉลี่ยไม่เกิน  4 ต่อไกด์ 1 คน เพื่อง่ายต่อการบริหารเวลา  และยังสามารถใช้บริการนำเข้าสินค้าจากจีนมาไทยในราคาพิเศษ

, , , , , , ,

Comments (No Responses )

No comments yet.

IMT Cargo © All Rights Reserved.2019

Powered by Templatation